Tuesday, May 21, 2024
Google search engine
HomeGame KhácCác môn thể thao esport phổ biến nhất hiện nay

Các môn thể thao esport phổ biến nhất hiện nay

Trò chơi điện tử đang trở nên phổ biến hơn mỗi năm và ngày càng có nhiều game thủ tìm đường vào thế giới ảo. Sự phổ biến của trò chơi eSports hiện nay giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn so với ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc. Chơi game không còn chỉ là sở thích của nhiều người. Các game thủ chuyên nghiệp đang tìm đường đến với Thể thao điện tử chuyên nghiệp để cạnh tranh giành những khoản tiền thưởng rất lớn. Hãy cùng 1001cachchoi.com điểm qua những trò chơi esports đang phổ biến nhất thị trường hiện nay.

1. Counter-Strike: Global Offensive

Thể loại: Game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Hơn 10.000 người chơi chuyên nghiệp

Nhà phát hành: Valve Corporation

Phát hành lần đầu: 21.08.2012

Trong chế độ trò chơi cổ điển của game bắn súng chiến lược góc nhìn thứ nhất Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), hai đội gồm năm người chơi sẽ thi đấu với nhau với tư cách là những kẻ khủng bố và chống khủng bố. Không giống như hầu hết các game bắn súng khác, người chơi bị giết trong ván chơi không thể tham gia lại trò chơi ngay lập tức. Những người bị giết chỉ có thể tiếp tục tham gia và hỗ trợ đội của họ trong vòng trò chơi tiếp theo của trận đấu.

Trong hai kịch bản trò chơi có thể xảy ra khác nhau, các đội được giao các nhiệm vụ khác nhau:

– Gỡ bom: nhóm khủng bố cố gắng đặt một quả bom vào một trong những khu vực được xác định trước và bảo vệ nó đủ lâu để bộ hẹn giờ tắt. Mục tiêu của những kẻ chống khủng bố là loại bỏ đội khủng bố trước khi chúng có thể đặt bom hoặc ngăn chặn vụ nổ bằng cách gỡ bom.

– Giải cứu con tin: Có hai con tin bất động bên phe khủng bố, và đội chống khủng bố phải giải cứu ít nhất một trong số các con tin và đưa đến khu vực giải cứu con tin. Người chơi mang theo con tin không thể bắn và di chuyển chậm hơn. Nếu một phần tử chống khủng bố bị tiêu diệt trong quá trình giải cứu, những kẻ khủng bố có thể mang con tin trở lại vị trí ban đầu. Nếu đội quân địch tương ứng bị tiêu diệt hoàn toàn thì đội còn lại giành chiến thắng.

League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại

Thể loại: Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA)

7.130 người chơi chuyên nghiệp

Phát hành lần đầu: 27.10.2009

Nhà phát hành: Riot Games

Trong trò chơi chiến lược thời gian thực “Liên minh huyền thoại”, hai đội thi đấu với nhau trên bản đồ MOBA cổ điển. Mỗi đội bao gồm năm trong tổng số hơn 150 nhân vật (tướng) có thể lựa chọn khác nhau, mỗi tướng sẽ đảm nhận một trong năm vai trò có sẵn: Toplane, Midlane (Carry), ADC (Carry Damage Carry), Support và Jungler.

Mỗi tướng sẽ có sẵn có bốn khả năng khác nhau và yêu cầu các chiến thuật khác nhau. Người chơi của mỗi vai trò cạnh tranh ở vị trí chơi của họ với cùng vai trò của đội đối thủ.

Mục tiêu là giành ưu thế trước đội đối phương bằng cách phá hủy các mục tiêu với tư cách là một đội và từ đó thâm nhập vào căn cứ và phá hủy nexus của họ.

Fortnite

Thể loại: Battle Royale

Hơn 4.000 người chơi chuyên nghiệp

Phát hành lần đầu: 25.07.2017

Nhà phát hành: Epic Games, People Can Fly

Nguyên tắc trò chơi của trò chơi eSports này rất đơn giản: Có tổng cộng 100 người chơi thi đấu với nhau trên một bản đồ rộng lớn. Người sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Tuy nhiên, không giống như các tựa game Battle Royale khác, Fortnite tập trung đặc biệt vào việc thu thập các tài nguyên và công trình xây dựng khác nhau. Những thứ này có thể tạo ra lợi thế chiến thuật trong cuộc chiến chống lại những người chơi khác hoặc cung cấp bảo vệ.

Trên đây là top 3 trò chơi esports phổ biến, thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay trên thị trường. Hi vọng bạn sẽ tìm được một lựa chọn phù hợp với mình để bắt đầu trải nghiệm thú vị này.

Tham khảo: Làm sao chơi Starcraft 1 ăn tiền qua mạng?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments