Thursday, September 21, 2023
Google search engine
HomeCách Chơi BàiChia sẻ cách chơi bài tấn cho người mới bắt đầu

Chia sẻ cách chơi bài tấn cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã được giới thiệu cách chơi tấn nhưng chưa biết cách chơi, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để học và luyện tập, đồng thời dễ dàng bắt kịp tốc độ chơi của bạn bè. 

1. Bài tấn là gì?

Bài Tấn, là một trong các loại bài ở Việt Nam được chơi phổ biến. Nó được chơi trên bộ 52 cây, và là một trò chơi vui nhộn mang đầy tính trí tuệ. 

Cũng giống như Advance Poker, mọi đối tượng và tầng lớp đều yêu thích trò chơi này. Tất nhiên, khi bạn học cách chơi Tấn và chơi thử, bạn sẽ thích nó.

bài tấn

2. Hướng dẫn cách chơi tấn 

 • Số người chơi tối thiểu là 2, và chơi theo ngược chiều kim đồng hồ 
 • Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài. Sau đó, các lá bài còn lại được đặt úp xuống sàn, và bất kỳ lá bài nào được rút lên dưới các lá bài úp này. Cây ngửa là chất gì thì chất đó sẽ chủ theo thứ tự 2 là thấp nhất và A (Át, Xì) cao nhất. Ví dụ, nếu cây chủ là 3 (Rô), thì cây Rô sẽ là chủ, 2 (Rô) sẽ là cây thấp nhất và A (Rô) sẽ là cây cao nhất trong cây chủ. Các cây khác mà những cây này có thể thu nhận 2-A
 • Người đi tấn đánh bất kỳ quân bài nào trên tay, tốt nhất là quân bài thấp, không phải là cây chủ trước. Lúc này, người chơi bên phải của người đi tấn sẽ chặn bằng một quân bài trùng chất có giá trị cao hơn quân bài của người đi tấn. Ví dụ: Người đi tấn đánh 3 (Bích) thì người đánh tiếp theo sẽ đánh 4 – A (Ace) (bích) hoặc chặn với bất kỳ lá bài nào có chất chủ.

cách chơi bài tấn

 • Những người chơi còn lại sẽ phải đi tấn bằng những lá bài có cùng giá trị. Ví dụ: người đi tấn đánh 4 (cơ), người đỡ tấn sẽ đánh 7 (cơ) thì người tấn còn lại sẽ đánh 4 hoặc 7 với bất cứ chất nào. Nếu không có thì bỏ qua.
 • Nếu người đỡ tấn đỡ được, thì người đỡ đó sẽ trở thành người tấn và toàn bộ số là bài đã tấn trước đó sẽ bị bỏ đi. Ngược lại, nếu người đỡ tấn không có quân bài để đỡ, thì toàn bộ số lá bài bị tấn sẽ thuộc về người không đỡ được. 
 • Người bên tay phải của người đỡ tấn sẽ tiếp tục mở vòng mới tấn với người bên tay phải tiếp theo. Người chơi nào mà không có đủ 8 lá trên tay sẽ phải tiến hành bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 lá, lần lượt bốc theo trình tự người đi tấn và theo chiều ngược kim đồng hồ.
 • Cứ tiếp tục như thế cho đến khi người nào hết bài trước sẽ là người chiến thắng ván bài 

3. Quy Định Trong Chơi Tấn người chơi cần nắm

 • Các lá bài

 – Chơi tấn cũng giống như các game bài khác như bài tiến lên hay bài Sâm lốc, đều sử dụng bộ bài 52 lá. Sức mạnh sẽ tăng dần theo thứ tự 2-A (Át)

– Lá đầu tiên bên dưới chồng úp sẽ là quân chủ. Ván bài được xác định bởi sự phù hợp của các quân bài được rút ra. Ví dụ, nếu lá bài đầu tiên được rút ra là 6 (tép), thì tép sẽ là quân chủ, 2 (tép) sẽ là quân thấp nhất trong các quân chủ và quân át (Ace) (tép) sẽ là quân át chủ đạo. Cây to này có thể chống đỡ tất cả các cây khác 

4. Chia sẻ cách chơi bài cho người mới bắt đầu

 • Cách chia bài khi chơi Tấn 

– Người chơi trong trò chơi sẽ quyết định ai là người chia bài, điều này sẽ thay đổi khi bạn chơi. Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài. Sau khi chia bài, rút ​​bài từ Stinger để bạn có thể quyết định ván bài của mình.

 • Cách xác định lượt đánh đầu 

– Cách mọi người cố gắng xác định vòng đầu tiên là yêu cầu ai đó bốc một lá bài từ một bàn tay ngửa và lật nó ngửa. 

Giá trị của quân bài đó là bao nhiêu thì tương ứng với con số đó, A (Át) là 1, K là 13, Q là 12, J là 11. Sau đó, bạn đếm. Người cuối cùng được tính sẽ là người đầu tiên bị đánh

 • Xếp bài chơi Tấn như thế nào

Khác với các loại bài khác như phỏm hay tiến lên… bài Tấn thường được xếp riêng để tấn và để đỡ. Để tránh nhầm lẫn, quân chủ sẽ được xếp riêng, và các quân bài khác để riêng.

Bài viết đã chia sẻ cách chơi bài Tấn, hãy luyện tập chơi nhiều thì bạn sẽ rút ra được các chiến thuật chơi bài Tấn và giúp mình luôn là người chiến thắng trong các ván bài. Chúc bạn thành công!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments