Tuesday, May 21, 2024
Google search engine
HomeGame KhácHướng dẫn các cách chơi chung MineCraft bạn nhất định phải biết

Hướng dẫn các cách chơi chung MineCraft bạn nhất định phải biết

MineCraft là trò chơi khá thú vị và bạn có thể dễ dàng chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, với những người chơi mới có thể còn khá bỡ ngỡ khi bắt đầu với trò chơi này. Vậy thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết các cách chơi chung MineCraft dưới đây của chúng tôi!

Hướng dẫn chơi chung Minecraft

1. Hướng dẫn cách chơi chung Minecraft qua các máy chủ công khai

1.1. Minecraft Java Edition

Bạn có thể chơi Minecraft cùng bạn bè thông qua các server public hoàn toàn miễn phí. Các server public này bạn chỉ cần truy cập website MinecraftServers.org và gõ từ khóa “Minecraft Server” là có thể tìm được.

Tham khảo: Hướng dẫn cách chơi Metamon mới nhất

Cách để tham gia một Minecraft Server khá đơn giản, chỉ gồm các bước sau:

Bước 1: Sao chép địa chỉ IP máy chủ muốn tham gia chơi Minecraft.

Bước 2: Chuyển tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft -> Chọn Add Server hoặc Direct Connection -> Dán vào ô Server Address địa chỉ IP vừa sao chép.

Bước 3: Trường hợp chọn Add Server bạn phải điền vào tên máy chủ -> Nhấn Done -> Nhấn đúp chuột vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó -> Nhấn Join Server.

Còn nếu chọn Direct Connection thì nhấn Join Server.

1.2. Minecraft Bedrock Edition

So với Java Edition thì Bedrock Edition nhỏ hơn nhưng vẫn có các máy chủ công khai để bạn tham gia chơi Minecraft cùng bạn bè. Cách chơi như sau:

Bước 1: Mở Minecraft BE -> Chọn Play -> Chuyển tới tab Servers.

Bước 2: Chọn server từ danh sách Featured Servers với các chế độ chơi khác nhau hoặc click vào Add Server để thêm máy chủ khác.

Cách chơi Minecraft trên Bedrock Edition

Bước 3: Nhập vào tên máy chủ, địa chỉ IP, cổng -> Nhấn Save.

Tham khảo: Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate cho người mới bắt đầu

2. Hướng dẫn cách chơi chung Minecraft trên server riêng tư

Nếu như bạn của bạn đang chơi trên một server riêng từ máy tính của họ hoặc dịch vụ host được cung cấp bởi bên thứ 3 thì bạn chỉ cần sao chép rồi dán địa chỉ IP ấy tương tự như khi chơi Minecraft trên máy chủ công khai.

3. Hướng dẫn cách chơi chung Minecraft khác mạng qua server riêng tư

Nếu bạn đã có địa chỉ server muốn tham gia chơi Minecraft thì chỉ cần cần mở Minecraft -> Điều hướng tới màn hình Multiplayer -> Chọn kết nối với máy chủ trong danh sách. Trường hợp muốn thêm vào server khác thì nhấn Add Server và điền thông tin -> Nhấn Save.

Còn nếu bạn muốn thử vào server Minecraft nào đó thì có thể sử dụng Direct Connection. Như vậy, server bạn thử chơi sẽ không xuất hiện trong danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện dán địa chỉ IP đã sao chép vào trong Server Address.

Với Direct Connection -> Nhấn chọn Join Server. Còn nếu dùng Add Server thì nhấn chọn Done -> Nhấn đúp chuột vào server hoặc chọn server rồi nhấn Join Server.

4. Hướng dẫn cách chơi chung Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms

Realms có thể hoạt động dễ dàng trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition. Đây là một phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft và bạn có thể cùng bạn bè, người thân tạo ra một thế giới chơi Minecraft riêng.

4.1. Cách tạo Realm trong Minecraft

Java Edition: Trước hết hãy đăng ký thuê bao sử dụng Realm và có thể kích hoạt để sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Tiếp đó thì mở Minecraft -> Chọn Minecraft Realms.

Trường hợp lần đầu tạo Relm bạn nhấn click to start your new Realm -> Đặt tên Realm -> Nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới.

Bạn có thể lựa chọn tạo thế giới mới hoặc tải lên bản lưu thế giới trước đó. Ngoài ra cũng có thể khám phá các template Experiences, Adventures hay World, Adventures của Realms.

Tạo thành công Real thì chọn Configure Realm -> Chọn Players -> Nhấn Invite player và nhập tên bạn bè để tạo danh sách bạn bè.

Chơi Minecraft cùng bạn bè trên Realm

Bedrock Edition: Mở Minecraft BE -> Chọn Play -> Chuyển đến Worlds -> Chọn Create New -> Chọn Create New World -> Chọn Create on Realms từ bảng bên trái -> Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.

  • Trường hợp có 2 người chơi thì đặt tên Realm -> Đọc và đồng ý thỏa thuận, điều kiện trò chơi đưa ra -> Chọn Create Realm.
  • Trường hợp có 10 người chơi thì từ danh sách điều hướng chọn Buy Now -> Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra -> Chọn Start Free Trial

Tham khảo: Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh cơ bản cho người bắt đầu

4.2. Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition: Khi nhận được lời mời tham gia Realm bạn mở Minecraft -> Chuyển đến Minecraft Realm -> Click vào lời mời muốn chấp nhận nằm ở phía trên cùng, bên phải màn hình, nơi có icon phong thư nhỏ.

Bedrock Edition: Mở Minecraft -> Nhấn Play -> Chuyển đến Friends -> Chọn Join Realm -> Nhập mã thư mời -> Nhấn Join.

Trên đây là hướng dẫn các cách chơi chung Minecraft. Bạn có thể áp dụng để cùng bạn bè thử sức với trò chơi này.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments