Thursday, September 21, 2023
Google search engine
HomeGame KhácHướng dẫn chơi xì gà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi xì gà cho người mới bắt đầu

Xì gà khác với thuốc lá thông thường và chúng được xếp vào mặt hàng xa xỉ phẩm. Chính vì vậy, chơi xì gà không chỉ là một thú vui mà còn giúp người ta thể hiện đẳng cấp. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì chơi xì gà không hề dễ. Nếu bạn cũng đang muốn học chơi xì gà thì có thể tham khảo bài viết sau!

Hướng dẫn cách chơi xì gà đúng chuẩn

1. Hướng dẫn cách chơi xì gà đúng chuẩn

1.1. Trước khi hút

Đầu tiên bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của xì gà bằng cách ấn nhẹ lên. Sau đó quan sát xem wrapper – lá cuốn có còn nguyên vẹn không. Một điếu xì gà tốt sẽ không quá cứng hay quá mềm và có thể thấy lớp tinh dầu bóng trên lá, lá cuốn còn nguyên vẹn, không bị rách. Nếu lá cuốn bị khô hoặc quá ẩm thì cần phải cân bằng ẩm.

Tiếp theo dùng kéo cắt xì gà thật dứt khoát. Cũng có thể thay thế bằng lưỡi dao bấm xỏ ngón, đục, thậm chí là răng.

Sử dụng dao bấm xỏ ngón để cắt xì gà

Kiểm tra độ thông của điếu xì gà bằng cách hít nhẹ. Cuốn quá chặt thì khi hút nhẹ sẽ không thấy hơi vào, khi hút sẽ kém thông, ít khói.

Có thể châm xì gà bằng ga hay gỗ nhưng không được dùng giấy báo vì hóa chất trong giấy báo có thể ảnh hưởng tới xì gà. Khi châm xì gà cũng không nên đưa ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với điếu thuốc. Nếu sử dụng bật lửa khò chuyên dụng thì ở khoảng cách gần cũng có thể làm cháy xì gà rồi. Châm xì gà cần giữ lửa ổn định để điếu xì gà cháy từ từ.

Xì gà khi được châm đủ nhiệt thì dừng lại. Để kiểm tra xì gà châm đủ nhiệt chưa có thể thử thổi vào đầu điếu xì gà xem còn điểm đen không.

1.2. Trong khi hút

Khi hút xì gà không nên rít khói trực tiếp vào phổi mà phải ngậm trong miệng vài giây sau đó nhả khói qua mũi hay miệng. Cách hút này gọi là kĩ thuật retrohale khi hút cigar.

Thả lưng cơ thể và tâm trạng khi hút để cảm nhận hương vị tinh tế của điếu thuốc. Không nên kéo hơi liên tục vì có thể làm xì gà bị nóng và tạo vị đắng. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo nhiệt của điếu thuốc trong toàn bộ quá trình hút để không làm thuốc bị tắt hay ảnh hưởng tới hương vị xì gà.

Mùi vị xì gà không giữ nguyên trong suốt quá trình hút mà có sự thay đổi từ đầu tới cuối, nhất là với xì gà cao cấp.

Hút xì gà phải biết cách để tăng trải nghiệm

Khác với hút thuốc lá, khi hút xì gà nên giữ lại tàn vì tàn có thể giữ nhiệt. Nếu tàn quá dài có thể hút một hơi sau đó dùng tay gõ nhẹ để tàn rơi.

Nếu vừa hút xì gà vừa uống đồ uống thì nên chọn đồ uống có vị nhẹ hơn xì gà hoặc tốt nhất chỉ nên uống nước lọc.

1.3. Sau khi hút

Sau khi hút xì gà xong thì cho vào gạt tàn để xì gà tự tắt chứ không nên dập.

Trường hợp bạn hút nhiều loại xì gà khác nhau thì khi hút xong mỗi loại nên uống nước táo để không làm ảnh hưởng mùi vị xì gà khi hút. Và nên hút loại xì gà nhẹ trước, nặng sau.

Không nên hút liên tục vì có thể làm ảnh hưởng tới vị giác của bạn.

2. Kinh nghiệm chơi xì gà

Ngoài nắm được cách chơi xì gà thì bạn cũng nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm sau đây:

  • Không nên để xì gà vào trong tủ lạnh để bảo quản vì có thể làm xì gà bị khô
  • Xì gà đã hút dở không đặt vào hộp giữ ẩm chung với những điếu xì gà khác mà tốt nhất hãy cất riêng ra hoặc bỏ đi
  • Mỗi điếu xì gà do mỗi người thưởng thức sẽ có vị khác nhau
  • Lá cuốn ngoài của xì gà có vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới 20 – 80% tổng mùi vị của điếu xì gà. Lá cuốn càng sậm màu thì vị xì gà càng đậm

Trên đây là hướng dẫn chơi xì gà dành cho người mới bắt đầu. Giá thành của xì gà không hề rẻ và sở dĩ nó được nhiều người yêu thích vì mang lại những hương vị và trải nghiệm rất riêng. Tuy nhiên, để có thể cảm nhận hết được hương vị và trải nghiệm tuyệt vời ấy thì bạn phải biết chơi xì gà đúng cách.

Tham khảo: Cách bói bài tây 32 lá chi tiết nhất 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments