Lời cảnh báo từ Vương Quốc Anh đến với các nhà đầu tư BITCOIN

“Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý rất có thể bạn sẽ trắng tay bất cứ lúc nào” đó là lời cảnh báo của Andrew Bailey, Giám đốc cơ quan Kiểm soát Tài chính Anh (FCA), một trong những nhà quản lý tài chính hàng đầu của Anh hiện nay.

Andrew Bailey, Giám đốc cơ quan Kiểm soát Tài chính Anh (FCA) đã nói với BBC vào hôm thứ năm: “Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý rất có thể bạn sẽ trắng tay bất cứ lúc nào”.

Bailey cho biết, việc thiếu sự ủng hộ của các chính phủ và ngân hàng trung ương đối với đồng tiền ảo này là bằng chứng cho thấy việc đầu tư vào Bitcoin không phải là một khoản đầu tư an toàn. Ông cũng cho biết, đầu tư vào Bitcoin giống như cờ bạc bởi vì nó có mức độ rủi ro cao.

Sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin thời gian gần đây đã khiến cho giới quan sát phải sững sờ. Những cuộc tranh luận để đi đến kết luận vì sao đồng tiền này liên tục tăng điểm vẫn chưa có hồi kết.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 17.159 vào cuối tuần trước, theo chỉ số của CoinDesk. Giá trị thị trường của Bitcoin đang xấp xỉ 291 tỷ USD- mức lớn nhất trong số các loại tiền tệ. Một năm trước, giá một Bitcoin chưa đến 780 USD.

Bailey nói với BBC: “Nếu bạn đã nhìn vào những gì đã xảy ra trong năm nay, tôi khuyến cáo mọi người nên cẩn trọng… Thực tế, chúng ta biết quá ít về những thay đổi của Bitcoin”.

Trước đó, nhiều chuyên gia có uy tín khác cũng đã đưa ra những cảnh báo rủi ro có liên quan đến đồng tiền ảo này. Ông Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JMMorgan Chase (một trong những dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới) gọi đó là một sự gian lận mà cuối cùng sẽ dẫn đến sự nổ tung. Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffett cũng đã kêu gọi các nhà kinh doanh tránh xa đồng tiền ảo này.

Theo CNBC 

Đánh giá nhé !

Hướng Dẫn Khác

GÓP Ý