Tuesday, May 21, 2024
Google search engine
HomeCách Chơi BàiLuật chơi Ma Sói - Cách chơi và mẹo chơi hay -...

Luật chơi Ma Sói – Cách chơi và mẹo chơi hay – 1001 Cách Chơi

Ma Sói là một trò chơi cực thú vị và lôi cuốn. Chính vì vậy, có không ít người, đặc biệt là người trẻ yêu thích trò chơi này. Thế nhưng, vẫn còn không ít người chưa nắm rõ được luật chơi Ma Sói cũng như cách chơi và mẹo chơi trò chơi này. Nếu bạn cũng vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Tìm hiểu luật chơi ma sói
Tìm hiểu luật chơi ma sói

1. Nguồn gốc trò chơi

Ma sói hay tên gọi tiếng Anh đầy đủ là The Werewolves of Millers Hollow hiện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Trò chơi này được sáng tạo ra bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly người Pháp. 

2. Luật chơi Ma Sói

Trước khi chơi bất cứ trò chơi gì bạn cũng nên hiểu rõ về luật chơi và ma soi cũng vậy. Luật chơi Ma Sói cụ thể quy định như sau:

Đêm đầu tiên

Tất cả người chơi tham gia vào trò chơi này sẽ cùng nhắm mắt và “đi ngủ”. Quản trò của trò chơi có trách nhiệm thông báo số người chết và thống nhất thời gian bàn luận. Những người chơi vẫn còn sống sẽ cùng tranh luận và loại ra người mà họ nghĩ đó là Sói.

Những đêm tiếp theo

Trong những đêm tiếp theo, người Quản trò sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình, đó là gọi tên chức năng của các nhân vật khác. Cách xây dựng trò chơi của mỗi người khác nhau dẫn tới thứ tự gọi tên cũng khác nhau. Tuy nhiên, thường Quản trò sẽ gọi các nhân vật trong Ma Sói có chức năng đặc biệt đã chết thức dậy bởi khi đó những người chơi khác sẽ khó có thể đoán ra những vị trí còn lại.

Muốn chơi Ma Sói phải nắm rõ luật
Muốn chơi Ma Sói phải nắm rõ luật

Những ngày tiếp theo

Trong những ngày tiếp theo Quản trò vẫn sẽ tiếp tục thông báo với mọi người về số người chết. Những người đã chết sẽ trở thành các “hồn ma” và không được quyền “nói chuyện”. Phiên tòa xét xử sẽ được tổ chức với mục đích tìm ra “Sói đội lốt người”.

Kết thúc trò chơi, tìm người thắng cuộc

Khi trò chơi tới hồi kết thì người chơi cũng sẽ xác định đúng vai trò. Sẽ có 3 trường hợp xảy ra. Đó là:

  • Một, phe Dân Làng thắng nếu như Sói bị người dân giết hết
  • Hai, phe Ma Sói thắng nếu số Ma Sói bằng hoặc nhiều hơn số Dân Làng
  • Ba, phe thứ 3 thắng nếu phe thứ 3 có thể hoàn thành nhiệm vụ

3. Các nhân vật trong ma sói

Trong game ma sói, mỗi lá bài Ma Sói sẽ có những nhiệm vụ khác nhau và tương ứng mỗi lá bài là chức năng của từng nhân vật. Cụ thể: 

Phe Ma Sói

Nhiệm vụ của phe Ma Sói đó là tiêu diệt Dân Làng để số Dân Làng bằng hoặc ít hơn số Sói bởi chỉ khi như vậy phe này mới giành chiến thắng. Để làm được việc này, ban đêm Quản trò sẽ gọi Sói dậy và chọn giết một con mồi. Tới ban ngày thì Sói lại giả làm Dân Thường để che giấu thân phận.

Ma Sói nguy hiểm, có thể cải trang thành Dân Làng
Ma Sói nguy hiểm, có thể cải trang thành Dân Làng

Phe Dân Làng

Dân Làng có trách nhiệm phải tìm ra Sói sau đó mang chúng đi treo cổ vào ban ngày. Họ sẽ cùng thức dậy vào buổi sáng và tiến hành tranh luận để tìm ra Sói. Một kinh nghiệm cho phe Dân Làng là hãy lắng nghe và theo dõi cẩn thận động tĩnh của Sói vào ban đêm nhưng cần cố gắng tránh để bị Sói cắn nếu không sẽ mất mạng.

Tiên tri

Tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy vào ban đêm để đoán xem ai là Ma Sói. Nếu như Tiên tri đoán đúng thì Quản trò sẽ ra hiệu bằng cách gật đầu hoặc giơ tay và ngược lại. Người đóng vai trò Tiên tri cần phải ra mắt đúng thời điểm và đưa ra lý lẽ, lập luận hợp lý để giúp Dân Làng có thể tìm ra Ma Sói đồng thời không để cho Ma Sói phát hiện ra mình.

Bảo vệ

Chức năng của người bảo vệ đó chính là lựa chọn 1 người để cứu hoặc là lựa chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ bảo vệ ngay cả khi bị Sói cắn vẫn sống. 

Bảo vệ sẽ được Quản trò gọi thức dậy vào ban đêm. Người chơi Bảo vệ không thể trong 2 lượt liên tiếp đều cứu 1 người. 

Thợ săn

Thợ săn có một đặc quyền, đó là được chọn 1 người cùng chết chung. Nếu như vào ban đêm Thợ săn chết thì người bị Thợ săn chọn cũng phải chết nhưng ngược lại, nếu người bị chọn chết do Sói cắn thì Thợ săn vẫn sống. Còn vào ban ngày, nếu như Thợ săn bị mang đi treo cổ thì người được chọn cũng phải chết theo.

Thợ săn có đặc quyền chọn người chết cùng
Thợ săn có đặc quyền chọn người chết cùng

Phù thủy

Theo luật chơi Ma Sói, phù thủy sẽ được sở hữu 2 lọ thuốc thần thánh, trong đó có 1 lọ dùng để cứu người và lọ còn lại là để giết người. Ban đêm, Phù thủy sẽ được Quản trò gọi dậy và chỉ ra người bị Sói cắn. Phù thủy được quyền chọn cứu hay không cứu người đó. Nếu nghi ngờ ai là Ma Sói, Phù thủy sẽ dùng lọ thuốc giết người cho người đó.

Thổi sáo

Trong các lá bài Ma Sói, chức năng của Thổi sáo đó là thôi miên 2 người chơi khác. Khi Quản trò gọi Thổi sáo dậy thì chức năng này sẽ có hiệu lực. 2 người bị thôi miên sẽ thấy mặt nhau và nếu như còn sống thì họ không được nhận mình đã bị thôi miên. Thổi sáo  sẽ thắng nếu như có thể thôi miên hết người chơi còn sống.

Ăn trộm 

Quản trò sẽ thêm 2 lá bài Ma Sói với các chức năng khác vào nếu như xuất hiện nhân vật Ăn trộm. Vào ngay đêm đầu tiên, Quản trò sẽ gọi Ăn trộm dậu và Ăn trộm được quyền nhìn rồi chọn 1 trong 2 lá bài. Lá bài được chọn sẽ trở thành chức năng chính cho Ăn trộm. Nếu như có 1 lá bài là Sói thì Ăn trộm sẽ trở thành Sói. Còn nếu 2 lá bài không có chức năng Sói thì người chơi được quyền chọn. 

Già làng

Già làng chính là nhân vật “trùm cuối” của Dân Làng và tất cả Dân Làng có trách nhiệm bảo vệ cho nhân vật này. Theo luật chơi Ma Sói thì Già Làng sẽ có 2 mạng sống. Nếu như Già Làng chết thì mọi quyền năng đều sẽ mất hiệu lực, ví dụ quyền năng Bảo vệ, Tiên tri, làm câm Gái làng chơi.

Già làng - Người quyền lực nhất trong làng
Già làng – Người quyền lực nhất trong làng

Thần Tình Yêu (Cupid)

Chức năng của Thần Tình yêu Cupid đó là thức dậy vào ban đêm rồi ghép 2 người lại để tạo thành 1 đôi. Trường hợp 2 người được ghép là Dân Thường và Ma Sói thì cả 2 sẽ gia nhập phe thứ 3. Nếu 1 trong 2 người chết thì người còn lại cũng phải chết theo.

4. Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói

Nhìn chung, cách chơi game Ma Sói không quá khó. Khi đã nắm vững được luật chơi Ma Sói thì bạn có thể tham gia trò chơi này và cảm nhận được sức cuốn hút của nó.

Game Ma Sói chia thành 2 buổi là ban ngày với ban đêm. Vào đêm đầu tiên, nhân vật có vai trò đặc biệt đều sẽ phải dậy thực hiện nhiệm vụ. Còn những nhân vật khác không được Quản trò gọi thì sẽ ngủ tới sáng.

Hiểu rõ cách chơi Ma Sói sẽ thấy trò chơi cực cuốn hút
Hiểu rõ cách chơi Ma Sói sẽ thấy trò chơi cực cuốn hút

Ban ngày, tất cả người chơi đều sẽ thức dậy và cùng tham gia thảo luận, tìm xem ai là Sói. Người bị chọn được quyền biện hộ bản thân, chứng minh mình không phải Sói nếu không sẽ bị đem treo cổ. Những người không bị chọn được quyền biểu quyết tha hay không tha chết cho người bị chọn. Nếu phiếu chết cao hơn thì người bị chọn bị loại khỏi cuộc chơi, ngược lại vẫn được chơi tiếp.

Trong game chia là 2 phe chính là phe Dân Làng và phe Sói. Ngoài ra, có thể xuất hiện thêm phe thứ 3. Ba phe này có thể thay đổi số lượng tùy theo số người tham gia. 

Chỉ khi xảy ra một trong 3 trường hợp đã nêu ở trên thì trò chơi mới kết thúc.

Trên đây là luật chơi Ma Sói và cách chơi trò chơi này như thế nào. Rất thú vị phải không? Nếu bạn cũng thấy vậy thì hãy cùng tham gia ngay!

Từ khóa liên quan:

  • Lá bài ma sói 
  • các nhân vật trong ma sói

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments